Cách thức phòng ngừa táo bón khi mang thai

View previous topic View next topic Go down

Cách thức phòng ngừa táo bón khi mang thai

Post by tuyensinhtrungcap on Wed Aug 17, 2016 2:28 pm

pasang kode iklan yang telah diparse di sini

Táo bón khi  bà bầu là  tình trạng   thường gặp   ở  rất nhiều mẹ  bầu  , cũng là  hội chứng  của tri noi la gi . Cùng tham khảo  các  phương án   phòng chống  táo bón khi  chửa   sau đây...



 phụ nữ mang thai   rất dễ  mắc  táo bón tại  3 tháng đầu và 3 tháng cuối của thai nhi  kỳ. nguyên nhân  là  bởi  3 tháng đầu, bà bầu   dính ốm nghén, nôn ói  rất nhiều khiến người   dính  mất nước. 3 tháng cuối, "giọt máu"  phát triển   gây  chèn ép lên ruột dễ  làm  hiện diện  tình trạng táo bón.

Bài viết  sau đây là các   phương án   phòng ngừa táo bón khi mang thai:


Không tự ý bổ sung canxi

Bổ sung canxi trong  thời kỳ  mang bầu  là việc  thực hiện  quan trọng,  cần thiết .  tuy nhiên , bà bầu  cần bổ sung canxi theo chỉ định  của  bác sĩ chuyên khoa . Tiêu thụ quá rất nhiều  canxi khi “bầu bí”  có khả năng  khiến phân   mắc  rắn, gây nên  chứng táo bón.  Do vậy , nếu bạn đang  dùng nhiều  sữa hoặc các  sản phẩm từ sữa  thường ngày, bạn nên cắt giảm tới mức cho phép.

Có thể bạn quan tâm : benh tri gay vo sinh

Giảm liều lượng sắt

Thừa sắt cũng  de dang  là  yếu tố  dẫn đến  táo bón cho bà bầu . Bạn nên ăn  những   thực phẩm chứa sắt và uống   hướng  bổ sung sắt theo đúng tiêu chuẩn mà  bác sĩ chuyên khoa  đã quy định.

Ẳn thực đơn  không ít  chất xơ, giàu vitamin

 phụ nữ mang thai hãy  nâng cao chất xơ trong khẩu phần ăn. Chất xơ hấp thụ nước và thực hiện  mềm các   chất thừa  rắn, dễ dàng thải  các   chất thải  ra ngoài. Chất xơ có không ít  trong cam, chanh và cây họ đậu...  Tốt nhất , bạn nên ăn khoảng  25 đến 30 gram chất xơ  hàng ngày .

Tìm hiểu thêm : cach chua benh tri bang mat ong

 thực phẩm  giàu vitamin: một số  loại rau xanh, giá đỗ,  một số loại hoa quả như dâu tây, lê, cam, quýt, nho, chuối, đu đủ chín, bưởi và khoai lang...
 ngăn ngừa  ăn một số   thực phẩm  dễ  dẫn đến táo bón. Bánh mì trắng và một số   thức ăn thực hiện  từ ngô  vô cùng dễ làm cho  bạn bị  táo bón.
Nên  dùng một cốc sữa ấm trước khi đi ngủ. việc này  giúp cho  thân thể dễ dàng  bài tiết ra  một số   chất thải để thải ra bên ngoài vào sáng hôm sau.
ngăn chặn   dùng  một số  loại đồ uống  lợi  đi đái như trà, cà phê, cocacola và chất cồn  bởi  nó  có nguy cơ gây   trại thái  khử nước của cơ thể ,  làm chứng táo bón  cải thiện   trầm trọng.

uống   rất nhiều nước

 dùng  không ít  nước, nhất là  nước lọc là  tác nhân  quan trọng giúp  cơ thể  bạn hấp thụ chất xơ.  phụ nữ mang thai nên tiêu thụ  tầm 10 cốc nước lọc hàng ngày .
Tập thể dục đều đặn
Thói quen  thiếu  vận động  có thể  thúc đẩy “táo”  rất nhiều  hơn.  thai phụ  nên  khống chế  đứng hoặc ngồi  trong thời gan dài hoặc nhấc (mang, vác) các  đồ vật  xấunặng.
 vận động tích cực cũng giúp ngăn ngừa  táo bón,  nâng cao  thể trạng toàn thân.
 những bài tập  cải thiện cơ hông có  công dụng  giảm  triệu chứng   bị  táo bón khi  có thai . Đi bộ cũng có  chức năng   phòng ngừa  táo bón tốt.

 thức ăn  ngăn ngừa  táo bón

Khoai lang là  đồ ăn có  chức năng nhuận tràng, rất  tốt trong việc phòng tránh   chứng bệnh  táo bón. Khoai lang có chứa  rất  ít chất béo và không có cholesterol nên  rất  hữu ích  cho  thai phụ .
Đu đủ chín  có thể hỗ trợ tiêu hóa  rất  tốt, giúp  phòng chống  táo bón. Đu đủ là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, chứa papain, một enzyme tiêu hóa chất đạm, cũng như những  những  đối tượng   có khả năng  chống táo bón.

Táo là loại trái cây không thể bỏ qua  ở bà mẹ  có em bé , bởi  có táo có chứa nhiều  những  khoáng chất bổ ích  như kali, magie, sắt, phốt pho, mangan, lưu huỳnh và pectin. Đồng thời , táo chứa chất xơ không hòa tan, chống táo bón và cả chất xơ hòa tan,  có khả năng  giúp giảm cholesterol và phòng ngừa  táo bón cực kỳ   kết quả.
Bí đỏ là nguồn cung cấp dồi dào  một số  vitamin A, E, C và B6,  cực kỳ  tốt cho  thai phụ . Ngoài ra , bí đỏ  rất giàu hàm lượng sắt và kẽm, giúp bổ sung lượng máu cho  cơ thể ,  phòng chống   căn bệnh  hao hụt  máu  hay gặp  ở   thai phụ .  Đồng thời, bí đỏ còn là nguồn thực phẩm  giàu chất xơ, giúp nhuận tràng, ngừa táo bón và bệnh trĩ , rất  tốt cho  bà bầu .
Chuối cũng là loại  thực phẩm vô cùng  giàu chất xơ nên có  chức năng nhuận tràng,  phòng tránh  táo bón cho phụ nữ mang thai   rất   hiệu nghiệm .  thường ngày  ăn 2 quả chuối (lưu ý là chỉ nên ăn chuối chín) có  công dụng nhuận tràng, lợi  đái , giảm trại thái  đi Bên cạnh đó  máu.
Cà rốt chứa không ít  beta carotin, vitamin B9, carotene và vitamin B1, vitamin B2, vitamin C, protein, chất béo, chất xơ thô, sắt, canxi, phốt pho, có  công dụng giúp điều hòa ruột, nhuận tràng và làm  khoan khoái bụng. Khi  mang bầu  nếu  mắc táo bón chỉ cần ăn cháo cà rốt 1 lần/ngày, ăn  liên tục  từ 3-5 ngày hoặc uống  nước ép cà rốt có  công dụng   chữa táo bón khá  kết quả 
Rong biển là  thực phẩm  giúp bà bầu   phòng ngừa  táo bón và thúc đẩy quá trình  bài tiết hữu hiệu.


tuyensinhtrungcap

Tổng số bài gửi : 14
Points : 42
Reputation : 0
Join date : 2016-06-30

View user profile

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum