Các biểu hiện của bệnh trĩ nội độ 3 và chế độ chăm sóc

View previous topic View next topic Go down

Các biểu hiện của bệnh trĩ nội độ 3 và chế độ chăm sóc

Post by Admin on Wed Jul 27, 2016 9:39 am

pasang kode iklan yang telah diparse di sini

Các hiện tượng của bệnh trĩ nội độ 3 

Trĩ nội độ 3 là trĩ nội đã phát triển đến cấp độ 3, một trong một vài giai đoạn thuộc thời kì cuối của bệnh trĩ nội. Ở thời gian này, bệnh trị nội độ 3 có các biểu hiện bệnh trĩ sau đây :

– Bị đi đồng ra máu: khi đại tiện , một vài bó bệnh trĩ chảy máu rất nhiều , điều này sẽ gây hao hụt máu xấunặng} cho cơ thể bệnh.

– Ngứa và đau rát "cửa hậu" kéo dài từ giai đoạn trước đến thời kì này vì một số bùi bệnh trĩ mắc viêm , tiết dịch nhầy làm "cửa hậu" ngứa ngáy. Đi đi cầu vất vả cũng làm cho "cửa sau" đau rát.

– Sa bệnh trĩ : thời gian này các cụm bệnh trĩ dày và cứng, màu sẫm, dính sưng phồng, mỗi ngày trồi ra bên ngoài gây khó chịu. Nhất là các lần người bệnh vận động mạnh, di chuyển hay đi cầu , búi trĩ không tự co lên được mà phải áp dụng tay ấn vào.

>> Điều trị bệnh trĩ bằng lá sung

Người bị bệnh trĩ nội, sau khi mổ cần phải có một chế độ chăm sóc đặc biệt phụ thuộc vào biểu hiện của bệnh, cụ thể là:

Nhận ra nguy cơ chảy máu

Điều dưỡng theo dõi máu chảy trong những giờ đầu; sau đó biện pháp dẫn người bệnh theo dõi chảy máu sau mổ, quan sát băng có thấm ướt máu không. 

Ngâm rửa hậu môn với nước muối sinh lý ấm ngày 3 lần và sau khi đi ị , tái xét nghiệm khi có hiện tượng đau tăng lên.

Khuyên người bệnh ăn thức ăn mềm, ngăn chặn thức ăn nhiều xơ. Để đề phòng táo bón nên cách thức dẫn thân thể bệnh ăn thức ăn nhuận tràng và uống nhiều nước.

Đau sau cắt bệnh trĩ

Bác sỹ để người bệnh nằm ngửa, ngăn ngừa tư thế ngồi trong thời gan dài , thoa thuốc giảm đau tại chỗ. Tái khám khi có triệu chứng đau tăng lên. Ngâm nước ấm, thay băng giúp vết mổ sạch sẽ, giảm đau.

Uống nhiều nước, ăn thức ăn nhẹ trong những ngày đầu để tránh chất thải tế nhị cứng, áp dụng giấy mềm sạch sau khi đi ngoài , rửa sạch bằng nước. cách chăm sóc người trĩ nội sau khi mổ này được khuyên chấp hành nhiều nhất và mang lại kết quả cao. 

Người bệnh lo âu

Khi có dấu hiệu chảy máu hay đau nên tái xét nghiệm ngay. Nếu trường hợp thân thể bệnh đi cầu phân cứng hay táo bón nên thăm khám lại bác sĩ chuyên khoa và thực hiện thuốc nhuận tràng.

Người bệnh khó chịu

cơ thể bệnh được liệu trình dẫn ngâm rửa hậu môn ngày 3 lần, sau khi ngâm nên lau khô sạch, sau đó có thể sử dụng băng vệ sinh để hút thấm dịch, giữ sạch sẽ vùng "lỗ khu" tránh sử dụng băng keo, hay băng quá kín.

Người bệnh lo ngại về vận động

Người bệnh nên vận động, đi lại bình thường, nên đi bộ thường ngày , tập vận động để ngăn chặn bị táo bón. Đây là phương hướng chăm sóc cơ thể trĩ nội sau khi mổ hữu hiệu nhất.

Các chế độ chăm sóc chăm sóc thân thể bệnh trĩ nội sau khi mổ trên đây mà những bác sĩ phòng khám An Khang đưa ra là sự kết hợp giữa thời kì ngay sau khi mổ và một vài ngày sau đó thân thể nhà người mắc trĩ chăm sóc.

>> điều trị bệnh trĩ bằng lá thầu dầu

Để người mắc trĩ gấp rút khỏi bệnh, ngoài việc điều trị người bệnh cần chú ý những vấn đề sau:
 
Về ăn uống:
 
- Không nên ăn quá nhiều thức ăn giàu chất đạm. Cần chất thải tế nhị bố hài hòa giữa chất đạm, chất xơ và tinh bột. Như vậy sẽ giúp nhuận tràng, dễ dàng đại tiện .
- Ăn nhiều rau xanh, hoa quả, uống nhiều nước
- Hạn chế đồ cay nóng, không uống rượu, bia và một vài chất kích thích
Nên tạo thói quen đi cầu tiêu đúng giờ:
 
-Không nhịn và không gắng sức quá để giảm thiểu dấu hiệu tụ huyết trực tràng "cửa sau" .
 
Làm việc và nghỉ ngơi điều độ:
 
- Trong công việc cũng như đời sống cần kết hợp hài hòa giữa làm việc và nghỉ ngơi. Làm việc quá sức, vác nặng và ngồi lâu đều có thể khiến tĩnh mạch vùng "cửa sau" trực tràng ít vận động dẫn tới sưng phồng có thể dẫn đến thúc đẩy tuần hoàn một hướng không đồng đều.

avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 22
Points : 72
Reputation : 0
Join date : 2012-10-22

View user profile http://kenhchiase.eletronicsboard.com

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum