Dấu hiệu đi tiểu tiện nhiều về tối là sao

View previous topic View next topic Go down

Dấu hiệu đi tiểu tiện nhiều về tối là sao

Post by lucvantien91 on Tue Jul 26, 2016 3:18 pm

pasang kode iklan yang telah diparse di sini

Hiện tượng di tieu nhieu về đêm đều có khả năng gặp ở bất kỳ không phân biết biệt là trai gái, thân thể già, cơ thể trẻ. Theo một vài nhà khoa học nếu trong đêm ta tỉnh giấc đi giải khoảng 2-3 lần thì có thể lớn là đã dính bệnh đi tiểu tiện nhiều lần về đêm. Điều này khiến cho đời sống khá phiền toái nhất là khi mỗi đêm cứ phải thức dậy vài lần, gián đoạn giấc ngủ dẫn đến người mệt mỏi.dưới đây là một số kiến thức tổng hợp mà tôi có được  về yếu tố cũng như các biện pháp trị bệnh đi tiểu tiện đêm.


Nguồn gốc đi tiểu nhiều về đêm là gì?

Tìm hiểu cho thấy tiểu tiện nhiều về đêm là một dấu hiệu khá thường gặp ở nhiều người , vì tương đối lý do tạo nên , được chia làm 2 nhóm nguồn gốc là yếu tố sinh lý và bệnh lý.

Hiện tượng đi tiểu nhiều về đêm vì sinh lý

Bao gồm: yếu tố tâm lý tiêu cực (căng thẳng, stress, , sợ hãi , lo lắng …), uống quá nhiều nước vào buổi tối, nhất là trước khi đi ngủ, mang em bé (bào thai chèn ép tới bàng quang và niệu đạo gây tiểu nhiều), ăn một số món ăn có chứa nhiều nước, sử dụng chất kích thích (rượu, bia, cà phê…), áp dụng thuốc lợi tiểu tiện …

Nguyên nhân bệnh lý dẫn tới tiểu nhiều về đêm

đái nhiều về đêm bởi một vài bệnh lý gây ra còn gọi là bệnh tiểu tiện nhiều về đêm. các bệnh lý này bao gồm: viêm nhiễm đường tiết niệu (như viêm niệu đạo, nhiễm trùng bàng quang, viêm nhiễm thận), sỏi và dị tật đường tiết niệu (sỏi niệu đạo, sỏi bàng quang, sỏi thận), đái thái đường, viêm tuyến tiền liệt, u xơ tuyến tiền liệt (phì đại tuyến tiền liệt lành tính)…

Một số bệnh lý trên không chỉ gây nên hội chứng đi đái nhiều vào ban đêm mà còn gây cho hàng loạt hội chứng khác đi kèm như luôn có cảm giác buồn tiểu , tiểu tiện không hết, nước tiểu tiện có màu đục, thậm chí có mủ hoặc máu, cảm giác đau buốt khi đi giải . do vậy rất cần được nhận ra và điều trị sớm, hoàn toàn .

Cách chữa đi tiểu nhiều về đêm như thế nào ?

Chuyên gia chuyên khoa cho biết, chữa trị đi đái nhiều về đêm như thế nào phụ thuộc vào tương đối lý do , bao gồm yếu tố gây bệnh, sự tăng sinh có tính giai đoạn (nhẹ - nặng) của bệnh, trình độ của bác sĩ chuyên khoa và chất lượng của cơ sở y tế thực hiện (hệ thống cơ sở vật chất hạ tầng, trang thiết vị y tế thực hiện ). Theo đó có các phương hướng chữa có hiệu quả , được sử dụng phổ biến như sau: chữa thông thường, áp dụng thuốc, và chữa bằng thủ thuật .

Chữa giải nhiều về đêm thông thường

Áp dụng đối với trường hợp bị đái nhiều vào ban đêm bởi những nguyên nhân sinh lý gây cho . Khi đó, người bệnh chỉ cần tốt nhất uống nước hoặc dùng một vài thực phẩm có chứa nhiều nước vào buổi tối, khống chế xa một vài chất kích thích, sắp xếp tinh thần sao cho vui vẻ thoải mái… là có thể thoát khỏi tình huống này..

Áp dụng thuốc điều trị đái nhiều về đêm

Thuốc trị bệnh tiểu nhiều về đêm áp dụng đối với trường hợp có yếu tố gây bệnh là những bệnh lý nhiễm khuẩn . thầy thuốc chuyên khoa cho biết, đối với mỗi một bệnh lý gây nhiễm khuẩn cụ thể lại đòi hỏi chủng thuốc khác nhau mới có khả năng trị hoàn toàn , tận gốc nên rất cần sự thăm xét nghiệm , kiểm tra , hỗ trợ, giúp đỡ, phác đồ dẫn của chuyên gia có trình độ cao.

Sử dụng thuốc chỉ có khả năng chữa khỏi bệnh khi đáp ứng đầy đủ một vài chỉ định sau: đúng kiểu thuốc, liều lượng và thời kì dùng , thực hiện nghiêm ngặt theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa về chế độ chăm sóc, vệ sinh, kiên trì chữa trị trong khoảng thời kì tốt nhất . Nếu sơ xuất có khả năng dẫn đến một số bệnh như đi giải nhiều lần trong ngày, di tieu ra mau hoặc đi tiểu tiện buốt...

Phương pháp chữa trị đi tiểu nhiều về đêm bằng phẫu thuật 

Sử dụng đối với số ít tình huống dính bệnh giải nhiều vào ban đêm, chỉ những bệnh lý nghiêm trọng gây nên bệnh như u xơ tuyến tiền liệt, sỏi và dị tật đường tiết niệu… thì chuyên gia chuyên khoa mới yêu cầu tiểu phẫu , do chỉ có phẫu thuật mới có khả năng khỏi được bệnh.
Xem thêm: đi tiểu buốt la gì


lucvantien91

Tổng số bài gửi : 5
Points : 15
Reputation : 0
Join date : 2016-07-23

View user profile

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum