Tìm hiểu về một số thời kỳ tiến triển của bệnh trĩ

View previous topic View next topic Go down

Tìm hiểu về một số thời kỳ tiến triển của bệnh trĩ

Post by tuyensinhtrungcap on Sat Jul 23, 2016 10:50 am

pasang kode iklan yang telah diparse di sini

bệnh trĩ là gì ? trĩ nội là gì ? bệnh trĩ nội là một chứng bệnh lý "cửa hậu" hậu môn thường thấy, càng ngày người bệnh càng có ý thức tìm hiểu và tăng cường nhận thức về trĩ, đặc biệt là các hiện tượng của bệnh trĩ nội. Để phòng ngừa bệnh trĩ nội nhất thiết hiểu rõ và phòng ngừa nhầm lẫn về các triệu chứng và sự phát triển của bệnh.Tùy thuộc vào giai đoạn không tốt khác nhau của bệnh trĩ nội ta có nguy cơ phân làm 3 thời kỳ.:

ở giai đoạn 1: Ngoài tình trạng đi đồng ra máu, những giọt máu thường lẫn trong chất thải tế nhị hoặc xuất ra bên ngoài thì không có nhận thấy gì. Khi nội soi có nguy cơ phát hiện trên niêm mạc có những nốt to không lớn khác nhau, mềm và có màu đỏ; xét nghiệm bằng tay thấy mềm, niêm mạc mỏng, khi đi đi cầu tiêu dễ cọ sát với chất thải tế nhị và gây ra chảy máu, những giọt máu lẫn trong chất thải tế nhị. ở giai đoạn này một số đám rối tĩnh mạch không to và không lòi ra bên ngoài "cửa sau".

Tìm hiểu thêm : cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Tiếp đến là giai đoạn 2 của bệnh trĩ nội: tại giai đoạn này sau khi chảy máu thường xuyên sẽ cực kỳ dễ tạo nên nhiễm trùng, dẫn đến sưng và đau đớn ở "lỗ khu", hiện tượng này phát triển ngày càng trầm trọng hơn, một số búi trĩ to hơn và lòi ra khỏi "cửa hậu" khi đi đi cầu nhưng sau đó có khả năng tự thu vào được. Khi nội soi nhận ra các lớp niêm mạc trở lên dày hơn, những búi trĩ chuyển sang màu đỏ tím, có kèm theo dịch tiết. Khi đi đi vệ sinh do sự kích thích và ma sát với phân sẽ cực kỳ dễ gây ra chảy máu.

Có thể bạn quan tâm : tac hai cua benh tri

Cuối cùng là giai đoạn 3 của bệnh trĩ nội: ở thời kỳ này chứng bệnh tình của người bị bệnh đã trở lên khá xấu, sự khó chịu và đau đớn họ phải chịu không ít hơn 2 thời kỳ trước rất nhiều. một số đám rối tĩnh mạch ngày càng to hơn, tăng sản mô liên kết, niêm mạc dày lên, có màu hồng đậm và thô ráp. các búi trĩ khi lòi ra khỏi "cửa sau" thì không tự thu vào được nữa, cần phải dùng tay nhét vào hoặc nằm ngửa một lúc mới có khả năng thu vào được.Trong thời kỳ này một số đám rối tĩnh mạch lòi ra ngoài định kỳ hơn chỉ cần uống sức một chút, khi ho, khi đi bộ hoặc khom cơ thể cũng khiến những đám rối tĩnh mạch lòi ra. Nêu các búi trĩ sau khi lòi ra ngoài mà không thể thu vào được là bởi vì cơ vòng dính co thắt, dẫn tới sức ép, ngăn cản sự lưu thông của máu, khiến một số búi trĩ sưng và tắc nghẽn, de dang gây hoại tử, dẫn tới đau nhức và nghẹt búi trĩ. Nếu hoại tử này dẫn tới viêm nhiễm loét, chất dịch đào thải ra nhiều, ngoài cảm thấy đau đớn khó chịu còn có khả năng cùng với nóng sốt, đi đái khó khăn, thậm chí vì phân ma sát lên những vết loét có khả năng gây ra chảy máu dai dẳng và các triệu chứng khác. cơ thể thường xuyên dính chảy máu có nguy cơ dẫn đến thiếu hụt máu, Vì vậy cần quan sát và xét nghiệm cẩn thận.

chữa :

Có hai cách: thủ thuật và không tiểu phẫu, đã có 80% người bệnh bệnh trĩ dùng phương pháp không làm phẫu thuật mà vẫn loại trừ được một số hội chứng của bệnh. các phương thức không thực hiện tiểu phẫu dùng cho bệnh trĩ nội độ 1 và 2 gồm có uống thuốc, bôi ngoài, dùng máy đốt điện cao tần, thắt vòng cao su, dùng tia hồng ngoại, laser... cách này sử dụng với các người bị bệnh mắc bệnh trĩ nhẹ.

Trên đây là trả lời của các chuyên gia về những giai đoạn phát triển của bệnh trĩ nội , các chuyên gia nhắc nhở bạn rằng: khi nhận thấy những biểu hiện của bệnh trĩ nội không nên trì hoãn và kéo dài thời kì chữa bệnh, không được tùy tiện sử dụng các loại thuốc mà không theo chỉ định của thầy thuốc chuyên khoa để ngừa phòng những tổn thương về sau.


tuyensinhtrungcap

Tổng số bài gửi : 14
Points : 42
Reputation : 0
Join date : 2016-06-30

View user profile

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum