Bắt tay làm món hoa Atiso Đà Lạt chiên giòn cho cả nhà

View previous topic View next topic Go down

Bắt tay làm món hoa Atiso Đà Lạt chiên giòn cho cả nhà

Post by linhtran92 on Mon Jul 11, 2016 11:20 am

pasang kode iklan yang telah diparse di sini

Atisô Đà Lạt là thực phẩm có lợi cho sức khỏe, những món ăn được chế biến từ A-ti-sô Đà Lạt cũng được khá nhiều người ưa chuộng, từ hoa Atiso đến lá atiso, rễ atiso đều có thể được sử dụng.
Không chỉ là một đò ăn ngon và bổ dưỡng, Atiso Đà Lạt còn có tác dụng trong việc bảo vệ sức khoẻ, giải nhiệt cho cơ thể và đặc biệt là loại cây này còn giúp tabạn chống, ngăn ngừa… một số bệnh như ung thư, phục hồi chức năng gan, hỗ trợ giải độc gan tốt nhất

Nguyên liệu:
- 1/2 hoa A-ti-sô lớn,
- 100g giò sống,
- 100g thịt xay,
- 2 thìa quả trứng gà,
- 100g cá thát lát,
- 1 thìa cà-phê bột nêm,
- 2 đầu hành lá,
- 1/2 thìa cà-phê tiêu trắng,
- 1 bát bột rán xù, dầu ăn.

Cách thực hiện: Tách riêng từng bông Atisô, rửa sạch, để ráo (để nguyên phần gốc cánh mềm, vì đây là phần ngon nhất của cánh hoa A-ti-sô tươi). Cho thịt xay, giò sống, cá thát lát vào tô, quết thật dai cùng đầu hành lá thái nhuyễn, bột nêm, tiêu.
Dùng thìa quết từng ít hỗn hợp giò sống lên từng cánh hoa Atiso, ấn cho dính chặt. Hấp chín, bông hơi mềm là được. Đánh tan trứng gà, nhúng bông A-ti-sô hấp vào, lăn qua bột rán xù, rán vàng trong chào nhiều dầu. Vớt ra, để ráo dầu. Ăn nóng với muối tiêu chanh hay ít tương ớt.


linhtran92

Tổng số bài gửi : 14
Points : 42
Reputation : 0
Join date : 2016-04-25

View user profile

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum