Cách thức chữa trị bệnh trĩ có hiệu quả từ hoa hòe

View previous topic View next topic Go down

Cách thức chữa trị bệnh trĩ có hiệu quả từ hoa hòe

Post by tuyensinhtrungcap on Sun Jul 10, 2016 10:30 am

pasang kode iklan yang telah diparse di sini

Hoa hòe từ lâu đã được tiến hành bài thuốc dân gian điều trị nhiều loại căn bệnh ,đặc biệt là một số chứng bệnh về mắt . tuy nhiên có một công dụng mà ít người biết đó là hoa hòe có nguy cơ dung làm thuoc chua benh tri tot nhat kết quả . Dược tính của hoa có khả năng giúp bệnh trĩ thuyên giảm nhanh chóng , nhất là đối với một số bệnh nhân mắc trĩ ở thời kỳ đầu .Dược tính của hoa hòe

Hoa hòe còn gọi là hòa mễ, trong đó mễ là hạt gạo. Ý nghĩa của tên gọi nghĩa là vị thuốc từ hoa hòe có kích cỡ chỉ bằng hạt gạo.

Cũng theo tài liệu của giáo sư Đỗ Tất Lợi, trong hoa hòe có chứa chất Rutin là một loại vitamin P. Loại vitamin này có chức năng chủ yếu tăng cường sức chịu đựng của mạch máu.

chủ yếu bởi vì tính chất này nên hoa hòe được dùng để chữa một số bệnh xuất huyết như căn bệnh ho ra máu, chảy máu cam, tiểu tiện ra máu, ruột chảy máu.

Ngoài hoa hòe, người ta còn uống các cơ quan khác của cây hòe như quả hòe - hòe giác.

Quả hòe có vị đắng, tính hàn, quy kinh can, đại tràng, có công năng thanh can đởm, trừ phong, lương huyết, sử dụng sắc uống trong một số trường hợp tỳ vị nhiệt, chảy nhiều dãi, chữa trị mụn nhọt, con gái bị nhọt vú, hoặc điều trị tăng huyết áp, chữa trị di, mộng tinh.

Ngoài ra de dang uống lá hòe tươi sắc đặc tắm khi dính ngứa, lở, dị ứng. Hoặc đem lá hòe, đồ chín, phơi khô, sắc dùng liên tiếp, chữa mắt mắc mờ.

Bài thuốc chữa trị trĩ từ hoa hòeBài thuốc này không những sử dụng để chữa bệnh bệnh trĩ mà còn là giảm đau bệnh trĩ , chữa một số chứng xuất huyết, ứ huyết như đại đi tiểu ra máu, chảy máu cam, chấn thương, sưng đau...

Đơn thuốc: Hoa hòe 12g, trách bách diệp 12g, kinh giới tuệ 12g, chỉ sắc 12g.

liệu trình làm: uống dưới dạng thuốc bột, mỗi lần uống 6 - 8g với nước nóng. Ngày sử dụng 2 - 3 lần.

Với trĩ, nên kết hợp tăng cường liệu trình xông hơi và ngâm rửa bằng thuốc.

Bài thuốc xông và ngâm: Hòe hoa 20g, chỉ xác 20g, ngải cứu 40g, phèn chua 20g.

phương thức làm: Cho tất cả một số vị vào nồi, cho thêm nước sạch ngập thuốc. Bịt miệng nồi bằng lá chuối tươi, đun sôi trong 10 phút.

Sau khi đun xong bắc nồi xuống, chọc 1 lỗ không to cho hơi thoát ra rồi xông nhẹ vào mơi dính trĩ. Xông đến khi nước chỉ còn ấm thì ngâm rửa những đám rối tĩnh mạch bằng chính nước thuốc đó.

Bài thuốc xông và ngâm này đặc biệt có tác dụng khi bị đau đớn bởi vì trĩ và giúp quá trình chữa chứng bệnh đạt kết quả nhanh hơn. dùng một giai đoạn chứng bệnh có tiến triển tốt và lành hẳn.

khám phá thêm : chữa bệnh trĩ bao nhiêu tiền

các bài thuốc khác

Cầm máu, ngăn ngừa xơ vữa tĩnh mạch, phòng điều trị chứng tăng huyết áp: Ngày dùng 4 - 6g hoa hòe sao vàng hãm uống như nước chè.

điều trị xuất huyết, chảy máu cam, xuất huyết dưới da: sử dụng hoa hòe sao đen (sao bé lửa tới khi toàn bộ bên ngoài hoa có màu đen, bên trong vẫn còn mầu vàng), hãm với nước sôi, dùng như chè rất nhiều lần trong ngày. uống khi còn ấm.

Lưu ý: Khi sử dụng hoa hòe tiến hành thuốc nên chọn loại còn đang là nụ, chưa nở thành hoa thì dược tính sẽ cao hơn. Không dùng loại hoa bị trộn thêm cành hòe sẽ giảm thiểu tác dụng của thuốc.


tuyensinhtrungcap

Tổng số bài gửi : 14
Points : 42
Reputation : 0
Join date : 2016-06-30

View user profile

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum