[Tìm hiểu cách] Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cổ nguy hiểm không

View previous topic View next topic Go down

[Tìm hiểu cách] Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cổ nguy hiểm không

Post by cachepdepzai on Tue Jul 05, 2016 5:28 pm

pasang kode iklan yang telah diparse di sini

Các người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ khi không phát hiện bệnh và chữa sớm, tình trạng bệnh có thể trở nên nghiêm trọng gây bại liệt vĩnh viễn, tác động nguy hiểm đến cơ thể của người mắc bệnh. Lúc này người bệnh có khả năng sẽ được chỉ định mổ xẻ, nhưng mổ thoát vị đĩa đệm cột sống có nghiêm trọng không? có thể là thắc mắc của mọi người bị bệnh. Hãy cùng chúng tôi khám phá vấn đề trên trong bài viết này nhé.

>>>>> Có thể bạn quan tâm: Mổ thoát vị đĩa đệm L5/S1 có trầm trọng không

Triệu chứng của bệnh bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ


Cột sống cổ gồm có 7 đốt sống, giữa mỗi đốt là các đĩa đệm có tác dụng trợ giúp, giúp cột sống vững chắc khi ta hoạt động, chạy nhảy, di chuyển vận động, làm việc… Khi phần đĩa đệm này bị lệch ra ngoài chỗ ban đầu sẽ chèn ép lên các dây thần kinh vùng quanh làm các cơn đau nhức. Bệnh căn bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống là một căn bệnh thông dụng chỉ đứng sau thoát vị đĩa đệm cột sống lưng. Khi người bị bệnh bị bệnh căn bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống sẽ có một vài tình trạng sau:

+ Thường xuyên đau mỏi, đau nhức vai gáy đôi lần lan sang vùng cánh tay

+ Ít cử động vùng cổ vì đau nhức khiến các hoạt động như ngửa cổ ra ở đằng sau, cúi xuống…cũng khiến người bệnh phải chịu đau đớn.

+Căn bệnh thoát vị đĩa đệm để lâu không chữa trị có thể gây hiện tượng tê, teo cơ, yếu cánh tay hay hơn thế nữa là gây ra tình trạng bại liệt.

 

 
Mổ bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng có nghiêm trọng không?


Phần nhiều có suy nghĩ khi bị thoát vị đĩa đệm chỉ có phương pháp mổ xẻ mới có khả năng chấm dứt lần đau nhức, nhưng biến chứng sau phẫu thuật và tỷ lệ tái phát bệnh không phải là không có vậy nên tâm lý lo lắng của người mắc bệnh là điều dễ hiểu.

>>>>> Phòng khám điều trị thoát vị đĩa đệm ở Hà Nội uy tín chất lượng tốt


Đối với bất kỳ bệnh tình nào, khi phát hiện bệnh sớm bạn có thể chữa bệnh dễ dàng bằng các liệu pháp như tiêm, sử dụng thuốc, phương pháp tây y, phương pháp đông y, vật lí trị liệu. Nhưng, người thường có tâm lý chủ quan, chủ quan bệnh, chỉ khi lần đau hành hạ liên tục kéo dài bệnh nhân mới tìm đến cơ sở y tế, tìm tới bác sĩ, lúc này việc trị trở nên rất khó khăn.

Mổ bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống có nhiều phương pháp như mổ hở, mổ nội soi, mổ laser…Thực tế, liệu pháp giải phẫu là liệu pháp cuối trong việc chữa bệnh căn bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống. Tuy cách này không gây nghiêm trọng đến tính mạng bệnh nhân, nhưng những tai biến sau giải phẫu có thể sẽ gây ảnh hưởng nguy hiểm đến cơ thể người bệnh.


 

 

 

 

Sự cố không may trong và sau mổ xẻ bệnh thoát vị đĩa đệm:

+ Chảy máu

+ Nhiễm trùng vết mổ

+ Rò rỉ dịch não tủy do rách màng cứng


Tỷ lệ thành công của việc giải phẫu bệnh thoát vị đĩa đệm

+ Tỷ lệ hiệu quả chiếm 90-95%

+ Tỷ lệ bệnh tái phát trở lại chiếm 5-10%

>>>>> Có thể bạn chưa biết: Bệnh thoát vị đĩa đệm nguyên nhân do ngồi nhiều

Điều bệnh nhân hoang mang nhất khi mổ thoát vị đĩa đệm cột sống là tỷ lệ tái phát sau khi mổ. Nếu như bị bệnh căn bệnh thoát vị đĩa đệm lại việc phẫu thuật lại sẽ chỉ có tác dụng lần đầu tiên, tuy nhiên sự cố ngoài ý muốn bị thoát vị tái phát thêm lần nữa lúc này lên tới 15-20%. vì thế bệnh nhân nên hỏi kỹ ý kiến hay của thầy thuốc trước lúc xác định có thực hành biện pháp chữa này hay không.

Cộng thêm, bạn nên xây dựng cho mình một cuộc sống lành mạnh, ăn uống đủ chất, chăm chỉ luyện tập thể thao nhằm tăng cường sức mạnh cơ bắp, sức mạnh cơ thể…từ đó giúp Tránh bệnh tật được chất lượng tốt.


cachepdepzai

Tổng số bài gửi : 2
Points : 6
Reputation : 0
Join date : 2016-06-28

View user profile

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum