Chữa bệnh trĩ hiệu quả dứt điểm với bài thuốc thầu dầu tía

View previous topic View next topic Go down

Chữa bệnh trĩ hiệu quả dứt điểm với bài thuốc thầu dầu tía

Post by tuyensinhtrungcap on Thu Jun 30, 2016 10:46 am

pasang kode iklan yang telah diparse di sini

Công dụng của thầu dầu tía :

Thầu dầu tía hay còn được gọi là cây đu đủ tía, có tên phù hợp là Ricinus communis L thuộc họ thầu dầu (Euphorbiacae). Cây thầu dầu tía không lớn, cao khoảng từ 4-5m, tùy từng cây mà vỏ có màu sắc khác nhau, những cành non có phấn trắng. Lá cây không nhỏ, mép lá có răng cưa, cuống dài.

Hoa thầu dầu tía thường mọc thành bó ở nách lá, thành chùy hoặc ở ngọn. Hoa đực mọc tại phía dưới còn hoa cái tại phía trên, bên ngoài có rất nhiều lá phủ.Quả chứa 3 hạt, có màu tím nhạt hoặc màu lục, gai mềm.Hạt hình nâu xám hoặc bầu dục, bề mặt nhẵn, mồng lớn.

Thầu dầu tía là cây có dược tính cao, các cơ quan của cây được sử dụng tương đối trong Đông y như thực hiện thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả , thuốc trị bệnh cảm cúm … Lá có vị ngọt, uống để chống ngứa, giảm đau hạ sốt. Rễ màu nhạt, vị hơi cay, có công dụng giảm đau trấn tĩnh, khu phong hoạt huyết. Hạt có vị ngọt, cay, có độc, tính bình, chức năng bạt độc, bài nung, tiêu thũng nên thường được ép thành dầu để làm thuốc thông tiện, nhuận trường trong các chứng táo bón của phụ nữ có thai, sản phụ, bệnh nhân mổ và trẻ em.Dầu của cây thầu dầu có công dụng làm ruột già và ruột non co bóp nhiều hơn mà không dẫn tới tình trạng xót trong ruột cũng như không gây nên ảnh hưởng đến tiểu khung nên được áp dụng để nhuận tràng thông tiện rất tốt.

nghiên cứu thêm :

Là bài thuốc dân gian trị bệnh bệnh trĩ :

Ngoài các chức năng đã nêu trên, lá và hạt thầu dầu tía là thuốc điều trị bệnh trĩ đem lại công hiệu cao. Ngày nay, dân gian vẫn đang lưu lây nhiều bài thuốc chữa bệnh trĩ từ cây này, trong đó có các bài thuốc mà y học hiện đại không thể chia sẻ được tuy nhiên thực tế lại chứng minh công hiệu.


Nếu mắc trĩ, bạn có thể thử dùng 2 phương thức sau:

Bài thuốc 1: Lấy khoảng 3, 4 lá thầu dầu tía bé (nếu lá to thì lấy 2 lá) và khoảng 3 lá vông. Giã nát cả hai loại lá trên sau đó bọc vào một miếng vải màn mỏng và đắp vào hậu môn rồi ngồi lên đúng 5 phút. bởi trong lá có độc nên người bị bệnh không ngồi lâu hơn 5 phút.

Bài thuốc này nếu kiên nhẫn thực hiện thường xuyên ngày 1 lần trong vòng 1 tuần thì tac hai benh tri cũng đỡ hẳn , đi ị không còn máu tươi và những búi trĩ thu lại, sau 1 tháng thì khỏi căn bệnh.

Bài thuốc 2: Lấy 9 hạt hầu dầu tía và 9 con học trò nước (là con vật có chân dài không khác con nhện thường hay chạy trên mặt nước). Giã nát hai thứ này với nhau, xào với dấm thanh cho nóng sau đó vạch tóc ra và đắp vào huyệt Bách hội tại giữa đỉnh đầu.

nhưng, khi dùng cách thức này, người bị bệnh cần hết sức lưu ý là nếu bệnh trĩ rút lên thì phải gỡ bỏ thuốc đi. vì sức thuốc quá mạnh nên nếu để lâu sẽ tác hại.


tuyensinhtrungcap

Tổng số bài gửi : 14
Points : 42
Reputation : 0
Join date : 2016-06-30

View user profile

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum