Vài loại thuốc chữa trị bệnh trĩ hiệu quả ở nhà

View previous topic View next topic Go down

Vài loại thuốc chữa trị bệnh trĩ hiệu quả ở nhà

Post by Admin on Sun Mar 06, 2016 3:49 pm

pasang kode iklan yang telah diparse di sini

Một vài loại thuốc chữa trị bệnh trĩ hiệu quả ở nhà

Theo từ điển y khoa thì trĩ là hệ thống đệm của hậu môn, cấu tạo từ một số tĩnh mạch mà bình thường ai cũng có, có chức năng giống như một tấm nệm giúp hậu môn đóng kín được, không bị xì hơi, dịch hoặc phân ra ngoài. Nói theo khoa học thì tấm nệm này giúp kiểm soát và tự chủ việc trung tiện và đại tiện. Khi những búi trĩ này bị sưng tấy và ngưng tụ máu thì bị gọi là bệnh trĩ.
-----------------------------------------------------------------
Xem thêm : Bieu hien cua benh tri
------------------------------------------------------------------
Mục đích chính của quá trình điều trị bệnh trĩ là giảm thiểu một số triệu chứng (co và mất búi trĩ) gây khó chịu và cải thiện chất lượng cuộc sống cho người có bệnh .(Thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất)

Cách chữa trị trĩ bằng thuốc hay còn liên lạc là điều trị nội khoa hay điều trị bệnh không xâm nhập . Đây là lựa chọn hàng đầu trong cách điều trị trĩ kết hợp với chế độ ăn uống, thuốc đặt tại chỗ và thay đổi thói quen sinh hoạt .

Một vài loại thuốc uống hướng tĩnh mạch: (Daflon, Ginkgo Forte,…) có tác dụng làm giảm các biểu hiện bệnh trĩ như giảm sa búi trĩ, giảm phù nề, sưng tấy. một số loại thuốc này thường là lựa chọn đầu tiên trong điều trị bệnh trĩ.

Thuốc tọa dược và kem bôi tại chỗ: thường được chỉ định sử dụng phối hợp với thuốc uống nhằm giảm nhanh vài tổn thương ở hậu môn.

Thuốc điều trị bệnh táo bón: Khi chữa trị bệnh , các chuyên gia chuyên khoa thường chú ý đến việc chữa bệnh các rối loạn lưu thông ruột như tiêu chảy và táo bón. một vài khuyến cáo khi dùng thuốc trị táo bón là nên áp dụng thuốc tạo khối phân (bulking agents) và phòng ngừa áp dụng một số loại thuốc nhuận tràng (laxative) và thuốc xổ (purgative) vì sẽ làm tăng triệu chứng trĩ.

Ngoài ra người bệnh mắc trĩ cũng có thể áp dụng một vài mẹo chữa dân gian như sử dụng quả đu đủ, rau diếp cá, cây lược vàng,…

Những bác sĩ luôn khuyến cáo người nhiễm bệnh đang chữa trị trĩ tăng lượng nước uống hàng ngày, giảm đồ uống có chất kích thích như trà đậm, café, rượu,…phòng ngừa thực phẩm quá ngọt vì dễ gây táo bón, vài loại thuốc uống có tác dụng phụ gây táo bón như thuốc kháng viêm non – steroid, thuốc an thần,…tuy nhiên uống thuốc chỉ phát huy được tác dụng hoàn toàn khi bệnh trĩ ở thời kỳ đầu. Khi đã ở thời kỳ nặng thì người mắc bệnh cần được tiến hành phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ.
-----------------------------------------------------------------
Xem thêm : Nguyên nhân gây bệnh trĩ
-----------------------------------------------------------------

avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 22
Points : 72
Reputation : 0
Join date : 2012-10-22

View user profile http://kenhchiase.eletronicsboard.com

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum