Kiến thức về căn bệnh trĩ và độ nguy hại của bệnh trĩ

View previous topic View next topic Go down

Kiến thức về căn bệnh trĩ và độ nguy hại của bệnh trĩ

Post by Admin on Fri Mar 04, 2016 2:43 pm

pasang kode iklan yang telah diparse di sini

Kiến thức về căn bệnh trĩ và độ nguy hại của bệnh trĩ

Tìm hiểu về bệnh trĩ

Bệnh trĩ là gì?

Bệnh trĩ là gì? Bệnh trĩ hay còn có tên liên hệ khác theo phương thức dân gian là bệnh lòi dom là thuật ngữ áp dụng để chỉ tình trạng căng giãn quá mức của những tĩnh mạch, mạch máu ở vùng hậu môn – trực tràng, là một căn bệnh phổ biến của thời hiện đại, thường gặp ở một số người bị táo bón hoặc tiêu chảy kéo dài, có thói quen rặn đi đại tiện, đứng hoặc ngồi quá lâu trong thời gian dài, lao động nặng nhọc, mang thai hoặc sinh con, béo phì, … Bệnh trĩ bao gồm 3 cấp độ : trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp.(Bệnh trĩ là bệnh gì?)

Bệnh trĩ nội là gì

Bệnh trĩ nội là tình trạng thể hiện búi trĩ ở bên trong hậu môn, nằm ở vị trí phía trên đường lược, không nhìn ra được bằng mắt thường và cũng không sờ được, tạo nên cảm giác đau rát, chảy máu khi đi đại tiện cho người có bệnh . các búi trĩ có thể sa ra bên ngoài hậu môn và có chức năng tự thụt lại vào bên trong khi bệnh ở mức độ nhẹ, hoặc không thể thụt vào bên trong khi bệnh ở cấp độ nặng. Bệnh trĩ nội bao gồm 4 mức độ , tăng dần theo cấp độ nặng của bệnh: trĩ nội độ 1, 2, 3, 4.

Bệnh trĩ ngoại là gì

Bệnh trĩ ngoại là tình trạng búi trĩ có gốc nằm ở phía dưới đường lược, hình thành do sự căng lên của một số tĩnh mạch; viêm lây nhiễm , sưng to của vùng da ở những nếp gấp vùng hậu môn; và sự tăng sinh của một vài mô liên kết hoặc tụ máu. Bệnh trĩ ngoại được chia ra làm 4 loại dựa vào dấu hiệu khác nhau, đó là trĩ ngoại do viêm lây truyền , trĩ ngoại do tổ chức tế bào, trĩ ngoại do cục máu đông, trĩ ngoại do đám rối tĩnh mạch căn phồng. Bệnh trĩ ngoại làm cho một vài cảm giác đau đớn và khó chịu vô cùng cho người nhiễm bệnh .

Bệnh trĩ hỗn hợp là gì

Bệnh trĩ hỗn hợp là bệnh trĩ rất phức tạp có độ nguy hiểm cao, là sự kết hợp của cả 2 loại trĩ là trĩ nội và trĩ ngoại, hình thành do sự gia tăng áp lực ở hậu môn – trực tràng, táo bón lâu năm, sưng viêm vùng da tại vài nếp gấp quanh hậu môn, trĩ nội và trĩ ngoại không được chữa dứt điểm . một vài biểu hiện của bệnh trĩ hỗn hợp là tổng hợp các dấu hiệu của 2 loại bệnh trĩ, khiến cho người mắc bệnh đau đớn và vô cùng khó chịu.

Bệnh trĩ có nguy hiểm không ?

Bệnh trĩ có nguy hiểm không ? Bệnh trĩ nếu không được chữa trị kịp lúc hoặc điều trị bệnh nhưng không hoàn toàn có thể tạo nên những ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng tới sức khỏe, đời sống sinh hoạt và tinh thần cho bệnh nhân : thiếu máu; nghẹt búi trĩ; viêm lây lan da; truyền trùng máu; hoại tử búi trĩ; mất khả năng tự chủ khi đi đại tiện; rối loạn thần kinh; rối loạn đời sống sinh hoạt .(Bệnh trĩ có nguy hiểm không)

Bệnh trĩ gây thiếu máu

Bệnh trĩ gây thiếu máu cho người bị bệnh bởi vì dấu hiệu điển hình của bệnh trĩ là đi đại tiện ra máu, có thể là máu kèm theo phân, máu thấm giấy vệ sinh, máu chảy thành, máu chảy giỏ nhọt. Lượng máu chảy ra mỗi khi đi đại tiện có sự khác biệt nhất định, nhiều hay ít tùy thuộc vào cấp độ nặng nhẹ của bệnh trĩ. Nếu bệnh trĩ không được chữa trị kịp thời , máu chảy ra nhiều khiến cho người mang bệnh bị thiếu máu trầm trọng, cơ thể trở nên suy nhược, mệt mỏi, thậm chí là ngất hoặc tử vong.

Bệnh trĩ gây nghẹt búi trĩ

Bệnh trĩ nếu không được điều trị bệnh kịp thời có thể dẫn tới tình tra búi trĩ sa ra ngoài và bị nghẹt, do các cơ vùng của hậu môn ngăn cản sự lưu thông của một vài tĩnh mạch, trong khi đó động mạch chủ tại hậu môn vẫn tiếp tục quá trình đưa máu xuống một vài búi trĩ tĩnh mạch khiến cho một vài tĩnh mạch chỉ có nhận máu nhưng không lưu thông máu ngược trở lại gây nghẹt.

Bệnh trĩ gây viêm truyền da

một số búi trĩ sẽ tăng cường tiết dịch khiến cho vùng hậu môn luôn ẩm ướt tạo môi trường thuận lợi cho mầm bệnh tấn công và phát triển gây viêm lây lan da với một vài dấu hiệu ngứa ngáy, sưng tấy đỏ. Tình trạng viêm lây nhiễm hậu môn rất dễ lây sang bộ phận sinh dục gây viêm lan anh em khoa hoặc viêm lây truyền phụ khoa.

Bệnh trĩ gây lây nhiễm trùng máu

Bệnh trĩ có thể sinh ra hàng loạt một vài bệnh dưới đây : áp xe hậu môn, polyp hậu môn, … Ngoài ra còn có vài viêm lây lan và độc tố khác nhân cơ hội thuận lợi tấn công vào bên trong cơ thể gây viêm lây . Mầm bệnh quan hệ mạnh mẽ, lan tới một số cơ quan, bộ phận trong cơ thể, thậm chí là vào máu gây lây trùng máu rất nguy hiểm cho sức khỏe.

Bệnh trĩ có thể dẫn đến hoại tử búi trĩ

Bệnh trĩ có nguy hại không ? Hoại tử búi trĩ là tình trạng vô cùng nguy hiểm do bệnh trĩ gây ra . Giải thích tình trạng này như sau đây : Búi trĩ bị nghẹt lâu ngày không được điều trị bệnh dẫn đến hoại tử. Không những vậy nó còn gây lan nhiễm trùng máu cực kì nghiêm trọng đối với sức khỏe.

Bệnh trĩ khiến cho bệnh nhân mất chức năng tự chủ khi đi đại tiện

người có bệnh có thể sẽ mất khả năng tự chủ khi đi đại tiện khi mắc bệnh trĩ, do những búi trĩ làm cho các đau đớn vô cùng cho bệnh nhân . Vì quá đau nên bệnh nhân thể hiện tâm lý sợ đi đại tiện. Hơn nữa, một số búi trĩ khiến cho các cơ hậu môn bị xâm lấn không thể tự chủ khi đi đại tiện.

Bệnh trĩ gây rối loạn thần kinh

một vài búi tĩnh mạch cũng có các các ảnh hưởng nhất định đến hệ hống thần kinh. Khi mắc bệnh trĩ, một vài búi tĩnh mạch cũng bị ảnh hưởng nguy hại làm ra vài bất thường trong hệ thống thần kinh như đau nhức xương, đau lưng dưới, rối loạn các phản xạ thần kinh, …

Bệnh trĩ gây rối loạn đời sống quan hệ

Mọi sinh hoạt trong đời sống quan hệ của người có bệnh sẽ bị rối loạn bởi một vài biểu hiện khó chịu của bệnh (chảy máu hậu môn, đau đớn mỗi khi đi đại tiện, …). khả năng hoạt bát trong mọi việc của người bị bệnh bị suy giảm nguy hiểm , người bị bệnh trở nên trì trệ. Đặc biệt là, đời sống tinh dục của người có bệnh bị suy giảm cả về chất lượng và khả năng tình dục.

avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 22
Points : 72
Reputation : 0
Join date : 2012-10-22

View user profile http://kenhchiase.eletronicsboard.com

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum